Bà mẹ nào cũng “nghiện” nụ cười của con

Mới đây, đại học Y Baylor, bệnh viện nhi Texas và đại học London đã kết hợp nghiên cứu và khẳng định nụ cười của trẻ thơ có tác dụng thần kì đến trí não người mẹ. Cụ thể, 28 bà mẹ đã được tiến hành chụp cộng hưởng từ (MRI) não trong khi ngắm nhìn các biểu cảm trên khuôn mặt con: khuôn mặt hạnh phúc, trung tính, buồn rầu, chưa biết biểu lộ cảm xúc và khuôn mặt không thể nhận biết được có buồn hay không.

photo-1-1476404352163

Khi đứa trẻ biểu lộ sự hạnh phúc và mỉm cười, não của mẹ sẽ sáng lên, hoạt động tích cực hơn đồng thời lưu lượng máu lên não sẽ tăng. Ngược lại, khi trẻ biểu lộ vẻ mặt buồn bã, não mẹ không hề có hiện tượng này.

“Mối quan hệ giữa bà mẹ và trẻ sơ sinh là cực kì quan trọng đối với sự phát triển của bé. Hiểu được cách mẹ phản ứng với trẻ khi cười hoặc khóc có thể tạo cơ sở cho việc tìm hiểu mối liên hệ mẹ – con sau này.”, bác sĩ Lane Strathearn chia sẻ.

Nhà khoa học còn tiết lộ phần não bị ảnh hưởng nhiều nhất là phần xử lý cảm xúc, khen thưởng thuộc não giữa sau đó đến vùng não liên quan nhận thức, vận hành, thùy trước trán và vùng trung tâm. Ngoài ra, các vùng này sáng lên khi nhìn thấy khuôn mặt rạng rỡ của con là vì não đã tiết ra chất dopaminem, một hóa chất hạnh phúc có liên quan đến khao khát, nghiện ngập.

——————————

Tamhome.vn – Giấc mơ từ thiên nhiên

Địa chỉ: 283 Khương Trung Thanh Xuân Hà Nội
Hotline: 0962.869.861 – 0974.866.863

Website: tamhome.vn

Bài Viết Liên Quan